Bí kíp sống ảo

Chia sẻ bí kíp chụp ảnh Selfie Bạn Nên Biết

Chia sẻ bí kíp chụp ảnh Selfie Bạn Nên Biết
Selfie thế nào cho đẹp? Thử ngay các tips chụp ảnh selfie sau nhé. Selfie thế nào cho đẹp? Tìm góc mặt đẹp nhất, chỉnh các thông số và bộ lọc phù hợp sẽ làm bật lên các đường nét trên khuôn mặt bạn. Mỗi bức ảnh đều cần đến ba yếu tố: ánh sáng, […]
48

Selfie thế nào cho đẹp? Thử ngay các tips chụp ảnh selfie sau nhé.

Selfie thế nào cho đẹp?

Tìm góc mặt đẹp nhất, chỉnh các thông số và bộ lọc phù hợp sẽ làm bật lên các đường nét trên khuôn mặt bạn. Mỗi bức ảnh đều cần đến ba yếu tố: ánh sáng, bố cục và tư thế. Các yếu tố này kết hợp với nhau quyết định kết quả bức ảnh của bạn sẽ trông như thế nào. Tham khảo một số thủ thuật sau đây, biết đâu sẽ giúp ích được cho các bạn đấy.

Chú ý ánh sáng
Một trong những nguyên tắc đầu tiên khi chụp ảnh selfie là chú ý đến ánh sáng. Bạn cần ánh sáng tốt. Ánh sáng đóng vai trò quan trọng nhất đối với chất lượng tổng thể của bức ảnh selfie. Ảnh quá sáng có thể làm nổi bật các khuyết điểm không mong muốn, khiến bạn kém hấp dẫn hơn. Tuy nhiên, đôi khi cũng có một vài trường hợp ngoại lệ.

Cách dễ nhất để có được ánh sáng phù hợp là chụp ảnh selfie của bạn bên cửa sổ vào ban ngày. Tùy thuộc vào hướng cửa sổ mà bạn điều chỉnh vị trí của mình cho phù hợp. Nhìn chung, ánh sáng tự nhiên thường mang lại hình ảnh đẹp hơn so với ánh sáng nhân tạo. Bạn cũng có thể lấy một tờ giấy trắng và giữ nó dưới cằm, để tạo ra luồng ánh sáng tự nhiên, làm sáng khuôn mặt và cũng làm giảm hiệu ứng hai cằm.

Tìm một background “xịn xò”
Ảnh selfie của bạn sẽ đẹp hơn khi có một phông nền hài hòa, tươi sáng. Chụp ảnh selfie không chỉ là chụp mỗi khuôn mặt thôi đâu, hãy chú ý đến phông nền nữa nhé. Tránh để những vật không cần thiết xung quanh dính vào ảnh. Bạn sẽ chẳng muốn một cây sào bỗng từ đâu nhô ra phía sau đầu bạn đúng không? Vậy nên, trước khi chụp, nhớ kiểm tra xung quanh bạn để tránh dính phải background không mong muốn nha.

Tạo dáng chụp ảnh selfie
Tạo dáng chụp ảnh selfie là một phần khá quan trọng để chụp được những bức ảnh đẹp hết nấc. Đừng chỉ hướng camera điện thoại vào mặt mình và chụp một cách không cần suy nghĩ. Hãy chọn cho mình tư thế giúp bạn tự tin và ưng ý nhất khi chụp ảnh.

Nhiều người tin rằng chụp ảnh ở góc từ trên cao xuống có thể giúp khuôn mặt bạn trông bớt lộ khuyết điểm hơn. Mặc dù đúng một phần nhưng nguyên tắc này không áp dụng nhiều cho ảnh tự chụp. Thử hơi nghiêng đầu một chút về phía bên phải hoặc bên trái. Làm như thế sẽ giúp cổ bạn trông dài hơn và làm nổi bật các đường nét trên khuôn mặt bạn.

Đối với ảnh selfie trong gương, nếu muốn khoe set đồ mới sang chảnh hoặc thân hình siêu mẫu với vòng eo con kiến, bạn sẽ cần đến một chiếc gương soi toàn thân để chụp toàn thân từ đầu đến chân đấy. Trong trường hợp này, khuôn mặt không còn là điểm nhấn của bức ảnh nữa. Tốt nhất là bạn nên tránh chụp thẳng. Thay vào đó, hãy xoay eo và hơi chùng gối xuống. Còn tay thì hãy chống vào hông và đẩy hông ra một chút. Tư thế này sẽ giúp dáng bạn trông đẹp hơn.

Sử dụng các ứng dụng và bộ lọc phù hợp, không chỉnh sửa quá mức.
Tất nhiên, bạn sẽ thêm bộ lọc vào ảnh của mình trước khi đăng nó lên mạng xã hội. Filters sẽ giúp ảnh của bạn trông hấp dẫn hơn. Hầu hết ai cũng có ít nhất một ứng dụng chỉnh sửa ảnh trên điện thoại để có thể tùy chỉnh các bộ lọc màu và ánh sáng. Không phải mọi bộ lọc đều phù hợp với mọi ảnh selfie. Vì vậy, hãy thử chọn các filter khác nhau để có bức ảnh với tông màu đẹp nhất. Nhớ là đừng nên chỉnh sửa quá đà vì như thế bức ảnh của bạn sẽ bị mất tự nhiên đó.

Cố gắng giữ mọi thứ tự nhiên nhất có thể
Dù chụp ảnh ở bất kỳ tư thế nào đi nữa, bạn sẽ vẫn muốn mọi thứ trông tự nhiên nhất. Hãy thật thoải mái khi tạo dáng, trang điểm nhẹ nhàng để tạo cảm giác rằng bạn đang cho mọi người thấy “con người thật của mình”. Đừng quá cố gắng “diễn” sao cho đẹp nhất vì như thế có thể làm mất đi đáng yêu, tự nhiên vốn có của bạn đó.

Nắm được bí quyết rồi, giờ thì hãy lấy điện thoại ra và áp dụng ngay nào. Chúc các bạn có được những bức ảnh selfie đẹp hết chỗ chê, khiến vạn người mê nhé.

Theo: https://www.ohay.tv/view/meo-chup-anh-selifie-dep

0 ( 0 bình chọn )

Công thức thì không thiếu, bạn có sức để tải hết hay không

https://chiasect.com
Trang web chia sẻ công thức màu anh lightroom mobile, tổng hợp công thức màu chỉnh ảnh miễn phí dễ sử dụng

Cùng Chuyên Mục

Bài Viết Mới

Xem thêm